Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/pshoolvn/domains/pschool.vn/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Điểm thi thử tuyển sinh vào 10 các môn chuyên (Toán-Tin-Văn- Anh-Sinh-Lý-Hóa-Sử-Địa), đợt 2, ngày thi 11/04/2021

Tổ hợp giáo dục Pschool xin gửi tới quý phụ huynh và các thí sinh điểm thi các môn chuyên (Toán - Tin - Lý - Hóa - Văn - Anh - Sinh - Sử - Địa) đợt 2, ngày thi 11/04/2021. Ở bảng kết quả, BTC đã ẩn thông tin về trường đang học của các con. Trân trọng!

LƯU Ý: THI THỬ ĐỢT 3 (ĐỢT CUỐI) VÀO NGÀY 09/05/2021. PHỤ HUYNH QUAN TÂM LIÊN HỆ HOTLINE: 0981.255.000 ĐỂ ĐƯỢC HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ

NHẬN XÉT BÀI THI MÔN TOÁN CHUYÊN:

Ưu điểm: Các em đã biết phân bổ thời gian, tập trung vào các câu dễ kiếm điểm

Các em đạt từ 5 điểm lần này có tư duy sắc, trình bày tốt, làm được phần nào chắc điểm phần đó.

Nhược điểm: Đa số các em vẫn trình bày ẩu, tư duy không sâu, không logic dẫn đến những sai sót đáng tiếc

Các em cần xác định rõ điều kiện xác định của bài toán với điều kiện khi biến đổi phương trình, bất phương trình

Các em cần phân biệt bài toán cho điều kiện của biến trên tập hợp số nào (số nguyên hay số thực....) để có đánh giá chính xác, từ đó đưa đến hướng đi đúng cho bài toán.

NHẬN XÉT BÀI THI MÔN VĂN CHUYÊN:

+ Lý luận văn học nhiều em còn yếu

+ Tổ chức bài làm chưa mạch lạc

+ Chưa biết vận dụng kiến thức lí luận và phân tích tác phẩm

+ Nhiều em diễn đạt yếu

NHẬN XÉT BÀI THI MÔN ANH CHUYÊN:

Nhận xét bài thi của các con lần thi thử lần 2: Các con đã làm bài rất cố gắng, một số phần làm rất tốt như phần nghe, phần từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu, phần viết luận. Bên cạnh đó một số phần các con thấy khó đó là phần viết câu, nhiều bạn bỏ trống. Nguyên nhân có thể là do các con chưa phân tích kỹ cấu trúc câu, không biết cấu trúc câu hoặc nhớ nhầm cấu trúc nên vận dụng sai. Phần dạng từ nhiều bạn thấy khó. Phần viết luận, đa phần các con quen với cách viết luận, nhiều bạn viết đạt yêu cầu và có lí luận rất thuyết phục. Bên cạnh đó một bạn chưa biết cách viết một bài luận là thế nào. Các con tìm hiểu và rèn luyện để bài viết đáp ứng các tiêu chí chấm của ban giám khảo. Một số bạn viết chữ rất xấu, các con cố gắng viết chữ rõ ràng để các thầy cô có thể đọc được.

NHẬN XÉT BÀI THI MÔN LÝ CHUYÊN

Cơ bản các thí sinh đã biết về hiện tượng vật lý trong đề bài ra. Một số bạn đã thể hiện tương đối tốt kỹ năng trình bày logic cũng như giải toán. Tuy nhiên còn có nhiều bạn chưa thực sự cẩn thẩn trong quá trình đọc, phân tích đề và biến đổi dẫn đến sai sót ngay từ những bước đầu tiên nên bị gạch cả bài đó. Còn nhiều thí sinh chưa cẩn thận dẫn đến gạch xóa rất nhiều trong bài thi. Để hạn chế tình trạng trên, mỗi thí sinh nên giải lại toàn bộ bài thi đồng thời chủ động ôn tập kỹ các kiến thức liên quan. Cần tập trung và cẩn thận hơn trong quá trình giải để đảm bảo tính logic, khoa học và hiệu quả. Chúc các em thành công!

NHẬN XÉT BÀI THI MÔN HÓA CHUYÊN:

- Ưu điểm + Bài thi thử lần 2 đạt kết quả cao hơn lần 1 - Nhược điểm + câu 1.1 giải thích ngắn gọn các vấn đề về mưa axit và tại sao không lập các nhà máy sản xuất đất đèn ở khu đông dân cư, phần lớn các em đều trả lời sai hoặc ko đầy đủ đặc biệt là viết các PTHH để giải thích hiện tượng thực tế trên đề nghị các em cần ôn kĩ hơn Câu 1.2 viết các PTHH của 6 chất với axit sunfuric một số em vt chx đầy đủ đề nghị các em học kĩ hơn bài axit sunfuric, sắt và hợp chất của sắt + câu 2.1 và 2.2 các em làm tốt + câu 3.1 và 3.2 làm tốt + câu 4 và câu 5 các em cần ôn kĩ lại các thuật toán giải Hóa phần lớn các em giải câu này ra kết quả nhưng cách giải còn quá dài CÔ MONG CÁC EM TIẾP TỤC ÔN TẬP TỐT HƠN NỮA ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG KÌ THI SẮP TỚI !

NHẬN XÉT BÀI THI MÔN SINH CHUYÊN:

1. Nhiều bạn không hiểu nội dung câu hỏi dẫn đến tình trạng trả lời không đúng yêu cầu câu hỏi, mặc dù đúng về kiến thức. 2. Học sinh cần đọc kỹ và hiểu rõ yêu cầu của đề bài để vận dụng kiến thức trả lời đúng trọng tâm, tránh lan man mất thời gian và dễ mất điểm. 3. Trong mỗi nội dung các ý trả lời cần logic với nhau, không bị mẫu thuẫn giữa ý trước với ý sau. 4. Khi trả lời về khai thác tài nguyên cá hay bất cứ loài nào, cũng cần có nội dung: Không khai thác trong mùa sinh sản, quy định rõ nhóm tuổi được khai thác để đảm bảo phát triển bền vững (không bạn nào trả lời được nội dung này). Chúc các em thành công!

NHẬN XÉT BÀI THI MÔN ĐỊA CHUYÊN:

1- Hầu hết làm tốt phần biểu đồ và nhận xét nhưng kém phần đại cương (lớp 6) 2- Kĩ năng đọc và nhận xét Átlat chưa tốt lắm. 3- Phần kiến thức lý thuyết về nguồn lực phát triển KT đa số làm rất tốt

 

BÌNH LUẬN