Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/pshoolvn/domains/pschool.vn/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

20 Chuyên đề Olympic Toán Quốc tế (sách song ngữ Anh - Việt)

Tác giả: Hoàng Nguyễn Minh Phương

NXB: NXB Đại học Quốc gia Hà Nội

Sách khổ: 17x24cm, 328 trang, bìa mềm

Năm phát hành: 2021

 

Cuốn sách 20 chuyên đề Olympic Toán Quốc Tế (song ngữ Anh – Việt) của tác giả Hoàng Nguyễn Minh Phương sẽ hỗ trợ các em học sinh Việt Nam tự phát triển hai môn học rất quan trọng là Toán học và Tiếng Anh,

Đây là cuốn sách tổng hợp một số tư liệu quý báu trong suốt quá trình ôn tập và rèn luyện Toán Tiếng Anh của tác giả Hoàng Nguyễn Minh Phương từ lớp 6 đến hết bậc trung học phổ thông, và đây là tâm huyết của tác giả đúc kết từ những thành công và cả một số điều chưa trọn vẹn trên con đường chinh phục các kỳ thi Olympic Toán Quốc Tế.

Nội dung sách  20 chuyên đề Olympic Toán Quốc Tế gồm 20 chuyên đề thường gặp trong các cuộc thi Toán Quốc Tế dành cho khối THCS. Mở đầu mỗi chuyên đề là một danh sách từ vựng Tiếng Anh liên quan. Phần đề bài và lời giải được viết song ngữ Anh – Việt giúp các bạn đọc dễ đối chiếu và tham khảo.

Ngoài 20 chuyên đề chính, tác giả Hoàng Nguyễn Minh Phương còn cung cấp thêm 5 đề thi Toán quốc tế mới nhất dành cho khối THCS, kèm theo bản dịch và đáp án để bạn đọc tự luyện.

Mục lục 20 chuyên đề Olympic Toán quốc tế như sau:

 1. Các bài toán logic

 2. Giá trị nhỏ nhất và Giá trị lớn nhất

 3. Quy luật dãy số và hình vẽ

 4. Xác định số tự nhiên

 5. Tính tổng

 6. Chia hết

 7. Nguyên lí Dirichlet

 8. Các bài toán tính ngày giờ

 9. Các bài toán chuyển động

 10. Giải toán bằng cách lập phương trình

 11. Diện tích

 12. Cắt ghép hình

 13. Độ dài và Chu vi

 14. Tính góc

 15. Quy tắc cộng và Quy tắc nhân

 16. Đếm số tự nhiên

 17. Đếm hình

 18. Tổ hợp

 19. Các bài toán trên bàn cờ

 20. Các bài toán tổng hợp.

Sách 20 chuyên đề Olympic Toán Quốc Tế thích hợp cho học sinh từ 10 đến 15 tuổi, học sinh THCS, THPT, giáo viên và những bạn đam mê với Toán học.

Cuốn sách: "20 Chuyên đề Olympic Toán Quốc tế (sách song ngữ Anh - Việt)hiện đang có sẵn tại Nhà sách Pschool. Kính mời quý độc giả tìm đọc!

BÌNH LUẬN